MASSING-FAMILY-ADAPTIVE

Chia sẻ bộ thư viện Revit Family 2016


ANABIM xin chia sẻ tới cộng đồng người dùng Revit bộ thư viện Revit Family 2016.

Libray Revit Family

Libray Revit Family

File do ANABIM sưu tầm trong thời gian làm dự án trong và ngoài nước có được.
Các bạn có thể download bản 2016 tại đây và bản 2014 tại đây
Để tiến hành lưu trữ file Family thành các file riêng biệt vào máy tính, các bạn xem video sau đây:


Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các bộ Family thư viện dành cho cộng đồng.
Theo dõi Facebook fanpage Cộng đồng Revit hoặc BIM để cập nhật các thông tin mới nhất về Revit và BIM.

Giải Pháp BIM,Family trong Revit


Family Door_Lintel_Auto(Lanh Tô kết hợp với cửa)

Trong quá trình triển khai BIM(Revit) các tính tự động của các Family trong Revit rất quan trọng giúp các doanh nghiệp sử dụng BIM một cách tối ưu nhất với những Family thông minh như thế này:

Lanh Tô (Lintel) là điều cần thiết cho cửa ra vào hoặc cửa sổ ở trên một bức tường gạch.

Chúng ta tạo lanh tô cho cửa trong Revit như thế nào?Tạo một family cửa có Lanh Tô không khó nhưng chúng ta có thể thấy rằng khi thay đổi từ một bức tường gạch sang một bức tường bê tông liệu làm sao có thể khiến Lanh tô biến mất?Dưới đây là cách tôi sử dụng.

Tiếp tục đọc

Visibility Of Void In Revit


Giải pháp BIM,Family trong Revit (cách xử lý hiển thị của Void)

Dưới đây là một câu hỏi.

2

Có thể điều khiển các Void trong một Family?

Tất nhiên không có tùy chọn ‘nhìn thấy’ trong Void hiển thị như trên. Sau đó, chúng ta có thể nghĩ rằng nó có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng kích thước như dưới đây:

 

Tiếp tục đọc

Spanish Roof Tiles(Adaptive Components)


Adaptive Components

Giải Pháp BIM trong Revit là cực kỳ quan trọng trong mỗi dự án và lợi ích BIM mang lại rất to lớn với bài viết sau ta sẽ thấy rõ hơn về điều này:

Như đã biết, chúng ta không cần phải làm 3d trong mỗi bộ phận của tòa nhà khi sử dụng Revit.
Chúng ta có thể sử dụng các yếu tố 2d cho các tài liệu và nó đủ tốt cho xây dựng. Nhưng có một số lý do, đôi khi chúng ta phải làm cho mô hình có nhiều chi tiết. ngói mái nhà là một trong số chúng. Đó không phải là sự cần thiết trong 3d cho tài liệu xây dựng. Nhưng nếu không có mô hình 3d, các hiệu ứng hình ảnh không thể giống như thật.Đây là một sản phẩm mái ngói Tây Ban Nha được dựng bằng Adaptive Components.Qua video này các bạn sẽ hiểu hơn về ứng dụng của nó: Tiếp tục đọc

Horizontality & Verticality(Adaptive Stair)


building hawacoGiải pháp BIM,trong các dự án với địa hình lồi lõm như đồi núi,công viên,vườn hoa…thì cách xử lý Family như sau có thể phù hợp với vấn đề đó:

Horizontality (Phương Ngang) and Verticality(Thẳng Đứng) rất quan trọng trong thiết kế xây dựng.

   Hầu hết các tòa nhà phải đứng dọc trên mặt đất và cung cấp ngang tầng hay một cái gì đó cho người để đứng.

Tiếp tục đọc

Giải Pháp BIM,Adaptive Components(Thành Phần Tùy Biến)


Trong quá trình thiết kế BIM trong dự án thì các giải pháp BIM cực kỳ quan trọng.Dưới đây là một bài viết về Adaptive Components khiến chúng ta hiểu rõ hơn lợi ích BIM mang lại:

Các chức năng Adaptive Components là một sự thích nghi của các mô hình dựa trên bảng điều khiển màn(pattern-based curtain panel). Chức năng này được thiết kế để xử lý các trường hợp các component cần phải linh hoạt thích ứng với nhiều điều kiện ngữ cảnh độc đáo. Tiếp tục đọc

What Is Family?


Giải pháp BIM,Chúng ta cần phải hiểu rõ Family là một thành phần không thể thiếu trong Revit.Qua bài viết về Family sau các bạn có thể thấy được Lợi Ích BIM mang lại:

Phần mềm Autodesk ® Revit ® cho phép bạn sử dụng và tạo ra các thành phần Family có thể dễ dàng sửa đổi để giúp đáp ứng các yêu cầu của các dự án khác nhau. Nó cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời và giúp tăng năng suất mô hình của bạn. Bạn có thể dễ dàng thay đổi các thông số xác định cho các thành phần hiện có và tạo ra các loại mới khi cần thiết với các kích thước khác nhau, hình thức, khả năng hiển thị, và các đặc tính hiệu suất. Bởi sáng tạo làm việc với các thông số có sẵn, bạn thường có thể thích ứng với một thành phần Family duy nhất để mô hình một loạt các yếu tố trong dự án của bạn. Tiếp tục đọc