BIM SERVICES

Chia sẻ bộ thư viện Revit Family 2016


ANABIM xin chia sẻ tới cộng đồng người dùng Revit bộ thư viện Revit Family 2016.

Libray Revit Family

Libray Revit Family

File do ANABIM sưu tầm trong thời gian làm dự án trong và ngoài nước có được.
Các bạn có thể download bản 2016 tại đây và bản 2014 tại đây
Để tiến hành lưu trữ file Family thành các file riêng biệt vào máy tính, các bạn xem video sau đây:


Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các bộ Family thư viện dành cho cộng đồng.
Theo dõi Facebook fanpage Cộng đồng Revit hoặc BIM để cập nhật các thông tin mới nhất về Revit và BIM.

Dịch Vụ BIM


ANABIM cung cấp các dịch vụ tư vấn để nâng cao chất lượng thông tin về các dự án xây dựng.Chúng tôi phát triển và thực hiện các giải pháp sáng tạo bằng cách sử dụng đầy đủ các công nghệ của Building Information Modeling (BIM) để cải thiện tính nhất quán của thông tin, giảm chi phí thi công và tiết kiệm thời gian.
Khách hàng của chúng tôi bao gồm quản lý dự án, quản lý dự án từ tổng thầu và các nhà thầu phụ và các kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư MEP.

BIM cho Kiến trúc – Kĩ thuật – Xây dựng.


BIM cho Kiến trúc – Kĩ thuật – Xây dựng: Phối hợp đa ngành.

Trong bài học này, học viên sẽ học cách sử dụng các công cụ BIM có thể được sử dụng để hỗ trợ quá trình thiết kế đa ngành. Học viên sẽ tìm hiểu làm thế nào để tạo ra và kiểm tra các mô hình liên kết trong một dự án tích hợp.

Tiếp tục đọc

Tổng quan


KHÁI NIỆM CƠ BẢN BIM:

Tìm hiểu làm cách nào BIM có thể phối hợp BIM-TIMEcác dự án lại với nhau để tạo ra một mô hình tích hợp.  Từ đó cho phép các bên tham gia xem xét, hợp tác, đóng góp các ý kiến, lập kế hoạch xây dựng trên mô hình tích hợp … Nhằm giảm thiểu thời gian xây dựng, tránh lãng phí tiền của, mang lại lợi ích cho chủ đầu tư và các bên tham gia…

HỌC VIÊN:
Khóa học này nhắm mục tiêu dành cho sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư mới tiếp cận Revit. Bao gồm các video hướng dẫn, bài tập, câu hỏi, đánh giá và lời giải đáp trong khóa học.

MỤC TIÊU HỌC TẬP:
Khóa học đưa ra nhiều khái niệm cơ bản trong việc tạo ra mô hình BIM thông qua việc áp dụng công cụ trong Revit Architecture. Các bài học là một phần nhỏ trong Autodesk Revit, đặc biệt tập trung vào việc tạo ra mô hình mới và sử dụng chúng cho những mục đích khác nhau.

PHẦN MỀM:
Revit 2014 – Education


Chuyển giao Dự án tích hợp

Chuyển giao dự án tích hợp  là một quá trình hợp tác sử dụng các kinh nghiệm và hiểu biết của tất cả các thành viên tham gia để tôi ưu hóa dự án xây dựng. Bằng việc phối hợp hợp lý giữa các lĩnh vực thiết kê và xây dựng của các bên tham gia, tối ưu hóa giá trị IPD cho chủ đầu tư bằng cách giảm thiểu sự lãng phí, cải thiện hiệu quả thông qua tất cả các giai đoạn của việc thiết kê, sản xuất và xây dựng

 


Tích hợp và Quản lý Mô hình

Mô hình của các bên tham gia sẽ được chia sẻ và tải lên hệ thống máy chủ. Việc tích hợp các mô hình lại với nhau là một chiến lược trong dự án tích hợp, điều đó thực sự cần thiết và tạo ra trách nhiệm, vai trò của mỗi bên và cả người quản lý mô hình tích hợp

Tạo ra một mô hình tích hợp
Sử dụng mô hình tích hợp
Xác định một đối tượng trong mô hình
Đánh giá: Model Integration và Quản lý

Phát hiện và Giải quyết vấn đề

Trong bất kỳ dự án đa ngành lớn, nhiệm vụ xem xét công việc thiết kế tích hợp đồi hỏi các đánh giá chủ quan cũng như kiểm tra và phân tích để phát hiện các xung đột xảy ra từ việc tích hợp các mô hình với nhau.

Phát hiện xung đột
Rà soát và đánh dấu
Tạo yêu cầu kỹ thuật số cho thông tin
Đánh giá: Xác định và Giải quyết vấn đề

Lập kế hoạch và mô phỏng 4D

Quản lý dự án có thể tạo ra một mô phỏng 4D, mô phỏng lại quá trình xây dựng bằng các lên kế hoạch và gắn các thông số thời gian vào các đối tượng trong mô hình tích hợp. Mô phỏng 4D có nhiều ứng dụng trong việc kế hoạch xây dựng; VD: Trình tự trong tiến độ xây dựng và xác định bất kỳ các xung đột thi công dựa trên thời gian.

Modeling Ngoại thất và nội thất Tường
Thêm cửa ra vào và Windows
Tạo Sàn nhà và Mái
Đánh giá: Xây dựng Elements

Trình bày các mô hình dự án

Hình ảnh và video được trích xuất từ mô hình trong giai đoạn phát triển dự án được xem như là một phương pháp hữu hiệu để phát triển và cải thiện dự án.

Tạo ra hình ảnh đúng với thực tế – Rendering
Làm phim – Animations
Đánh giá: Trình bày các mô hình dự án

Giới thiệu về BIM cho Kiến trúc


KHÁI NIỆM CƠ BẢN BIM:

Building Information Modeling (BIM) là một quá trình dựa trên mô hình thông minh, cung cấp cái nhìn sâu sắc để tạo và quản lý các dự án xây dựng nhanh hơn, kinh tế hơn, và có tác động ít hơn môi trường. Khóa học tìm hiểu các kiến thức cơ bản cho việc tạo dựng mô hình thông tin, bao gồm: các đối tượng trong xây dựng (tường, cửa, cửa sổ, sàn, mái…),  tạo đường dốc, hệ thống tường kính, nội thất và giao thông, tạo ra các thư viện.

HỌC VIÊN:
Khóa học này nhắm mục tiêu dành cho sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư mới tiếp cận Revit. Bao gồm các video hướng dẫn, bài tập trong khóa học.

MỤC TIÊU HỌC TẬP:
Khóa học đưa ra nhiều khái niệm cơ bản trong việc tạo ra mô hình BIM thông qua việc áp dụng công cụ trong Revit Architecture. Các bài học là một phần nhỏ trong Autodesk Revit, đặc biệt tập trung vào việc tạo ra mô hình số công trình mới và sử dụng mô hình đó cho những mục đích khác nhau.

PHẦN MỀM:
Revit 2014 – Education


tong theKhái niệm cơ bản về Buiding Infomation Modeling (BIM)

Từ việc nhìn lại sự phát triển của việc thiết kế – xây dựng công trình trong lịch sử, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mà các nhà thiết kế từ xưa tới nay làm việc như thế nào. Từ đó tạo tiền đề để đánh giá chính xác về các lợi ích khi sử dụng các tính năng thiết kế quan trọng trong mô hình BIM.


Bài 1: Modeling Building Elements – Dựng tường, cửa, sàn, mái.

Trong bài học này, học sinh khám phá những điều cơ bản kỹ thuật cho việc sử dụng các phần mềm Autodesk Revit Kiến trúc để tạo ra một mô hình thông tin xây dựng một cấu trúc một nơi cư trú một câu chuyện đơn giản.

Tạo dựng tường ngoại thất và nội thất.
Thêm cửa đi và cửa sổ.
Tạo sàn và mái đơn giản.

Bài 2: Building Evenlope – Xây dựng lớp vỏ bao che.

Trong bài học này, sinh viên sẽ tìm hiểu làm thế nào để sử dụng phần mềm Autodesk® Revit để tạo dựng sâu hơn với các đối tượng tạo nên lớp vỏ bao che cho công trình,

Tạo các loại tường cùng các tính chất khác nhau.
Đặt và điều chỉnh các thuộc tính của cửa ra vào, cửa sổ, và các lỗ tường
Tạo mái với hình dạng khác nhau và mái dốc.

Bài 3: Curtain Systems – Dựng tường kính

Trong bài học này, học viên khám phá những điều cơ bản kỹ thuật cho việc sử dụng các phần mềm Autodesk® Revit® để tạo ra một hệ thống tường kính đơn giản với đầy đủ các yếu tố.

Tạo một bức tường kính ( Curtain Wall).
Tùy chỉnh lưới (Grid) và đố (Mullion).
Tùy chỉnh các Panel. Thêm cửa cho bức tường.

 

Bài 4: Cầu thang. Thang và Đường dốc.

Trong bài học này, học viên khám phá những điều cơ bản kỹ thuật để tạo các yếu tố giao thông trục đứng đơn giản như cầu thang, thang máy và ram dốc.

Tạo thang và Đường dốc đơn giản.
Tạo thang như mong muốn.
Tạo lỗ mở sàn.
Tạo thang máy.

Bài 5: Families và Components – Thư viện cấu kiện xây dựng.

Trong bài học này, học sinh khám phá các kỹ thuật để tạo và tùy chỉnh các cấu kiện trong thư viện để để lắp đặt đồ đạc, phụ kiện và đồ nội thất vào mô hình BIM.Thêm Component Family vào mô hình.

Thêm Component Family vào mô hình.
Modeling In Place Components.
Tạo một Family mới.
Tùy chỉnh một Family.

Bài 6: Views and Visualizations.

Trong bài học này, học viên tìm hiểu các công cụ sẵn có trong Autodesk ® Revit  để tạo ra View bản vẽ của dự án và tùy chỉnh thông tin nằm trong View đó.

Tạo một bản vẽ mặt bằng (Plan View) mới.
Tạo bản vẽ mặt đứng (Elevation View), mặt cắt ( Section View).
Tạo bản vẽ 3D (3D View).
Điều chỉnh sự xuất hiện của các yếu tố trong bản vẽ.

Bài 7: Ánh sáng. VRender_revit_bimật liệu. Render.

Trong bài học này, học viên khám phá làm thế nào để sử dụng phần mềm Autodesk® Revit để thiết lập vật liệu, ánh sáng, thông số hiển thị trong các bản vẽ 2D và hình ảnh render  3D.

Tùy chính vật liệu.
Tạo một loại vật liệu mới.
Render ngoại thất và nội thất.
Render bằng công cụ Render in Cloud.